Bánh bèo Bình Định món gây nghiện cho bao thế hệ

BÁNH BÈO BÌNH ĐỊNH MÓN GÂY NGHIỆN CHO BAO THẾ HỆ

Cách làm bánh bèo chén ngon lành, là đặc sản của người dân miền Trung. Không cần phần phải đi xa mới có thể thưởng thức vị bánh bèo miền Trung chính gốc. Với cách làm bánh bèo đơn giản từ bánh cuốn Tây Sơn, bạn có thể tự tay làm những chén bánh bèo nóng hổi với sốt tôm thịt băm thơm lừng, đậm đà hương vị miền Trung ngay tại nhà nhé.

Bước đầu chuẩn bị cho bánh bèo chén nóng hổi cần chọn gạo nở ngâm và xay nhuyễn, bí quyết cho bánh lâu hư hơn khi vắt gạo thật nhiều nước cho hết nước đục bánh sẽ giữu được laau ngoài trời không bị hư.

Chén được sử dụng làm bánh là chén dày bằng đất dùng hấp cho chén nóng sau đó cho vào nồi xửng hấp cho nóng rồi đổ bột vào bánh làm trong vòng 8-10p bánh sẽ chín để nguội và lấy ra, bánh mới ra lò còn nóng sẽ không được dai và ngon để nguội bớt bánh sẽ rất dẻo mịn.

Khi bánh chín từ bột màu trắng đục chuyển thành đục hơn và kết dính nếu bạn nhìn thấy quá trong chứng tỏ bánh bị nhiều nước và bánh sẽ không ngon, nếu bánh xuất hiện vết nứt chính là do bánh quá đặc bột như vậy cần điều chỉnh lượng nước sau hơn.


Cách làm nhân bánh bèo chén: Tôm và thịt mỗi loại 200gr ướp cùng với 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê đường. Ướp trong 20 phút cho thấm gia vị


Xào nhân bánh bèo: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và hành tím băm vào phi vàng cho thơm, sau đó cho thịt và tôm đã ướp vào đảo cho săn lại. Cho 10gr hành tây băm nhuyễn vào đảo đều với tôm thịt, nêm gia vị một ít tiêu, nước mắm cho đậm vị rồi cho vào chảo 200ml nước đảo đều đến khi sôi. Cách làm bánh bèo chén ngon là chọn được con tôm sông ngọt lành, đừng chọn tôm biển nhé.


Khi sốt tôm thịt bắt đầu sôi cho vào chảo 1 muỗng cà phê màu gạch tôm để tạo màu đẹp mắt cho nhân bánh bèo. Cuối cùng cho vào nước bột bắp hay bột năng pha loãng vào đảo đều đến khi hỗn hợp nhân bánh bèo sệt là được. Rắc hành lá rồi tắt bếp. Cách làm bánh bèo chén đẹp mắt là ở đây đó

Nấu nước mắm bánh bèo miền Trung: Nước mắm chan bánh bèo cũng đặc biệt hơn các nước chấm khác vì lấy nước dừa tươi để nấu nhằm tạo vị ngọt thơm. Cho vào chảo 400ml nước dừa tươi, 50ml nước mắm và 50gr đường rồi nấu đến khi sôi. Khi ăn cho vài lát ớt tươi vào cùng.

Bánh bèo được làm với nhiều hình dáng to nhỏ khác nhau tùy theo sở thích có nơi bánh bèo đỏ to bằng cái chén, có chỗ bán với chiếc bánh bèo như cái tô, như nữa bánh bèo bánh bằng chiếc bánh đồng tiền nhỏ bé tí vỏn vẹn cho các em bé thích thú hơn.

Bánh bèo miền trung là tuổi thơ ký ức của bao thế hệ, món ăn dân dã mà đầy kỷ niệm vị bùi nhẹ nhẹ một chút đậu phộng rang thêm dầu lá hẹ béo béo làm cho chiếc bánh bèo ăn hoài không ngán.

Chi nhánh 1:132 Phạm Văn Đồng,p3, Gò Vấp

Chi nhánh 2:44 Trương Công Định, p14, tân Bình

Chi nhánh 3: 373 Lê Văn Thọ, p9, Gò Vấp

Chi nhánh 4: 37 Nguyễn Văn Thương, p25, Bình Thạnh

zalo-platform-site-verification=FyMa1TpsSry7mj97XlDYHGVOz7FhhYObDZ8n