Bánh cuốn tấy sơn bánh bèo lá hẹ

BÁNH CUỐN TẤY SƠN BÁNH BÈO LÁ HẸ

Bánh bèo lá hẹ một loại bánh đặc trưng của người bình định xứ nẫu, chiếc bánh được làm từ bột gạo xay hấp chín ăn cùng với mắm cay chua ngọt, 1 ít đậu phộng và đặc biệt có dầu lá hẹ thơm ở trên. Thiếu lá hẹ không ra mùi vị của chiếc bánh bèo xứ nẫu. Những chiếc Lá hẹ có thể sử dụng như một loại thực phẩm để ăn hàng ngày rất tốt cho sức khỏe.

Hẹ chứa nhiều vitamin nhóm B và khoáng chất quan trọng như đồng, pyridoxin, sắt, niacin, mandan, thiamin, canxi, riboflavin... Những chất dinh dưỡng này có tác dụng hỗ trợ các bộ phận chức năng trong cơ thể hoạt động tốt.

Hẹ cũng chứa nhiều vitamin K - loại vitamin chịu trách nhiệm cho sức khỏe xương của bạn. Sự khử khoáng xương được ngăn chặn đáng kể bằng việc ăn hẹ thường xuyên. Đặc biệt phụ nữ dễ bị loãng xương hơn nam giới nên thường xuyên ăn hẹ sẽ giúp tăng mật độ xương, giúp xương chắc khỏe.

Hẹ là nguồn chứa chất flavonoid và lưu huỳnh tự nhiên có thể ngăn chặn một số loại bệnh ung thư hiệu quả. Những chất này giúp chống lại các gốc tự do và ngăn chặn chúng phát triển. Vì vậy, ăn hẹ có thể phòng ung thư đại tràng, vú, tuyến tiền liệt, phổi và dạ dày.

Hẹ nhiều dưỡng chất có lợi nhưng lại rất ít calories , do vậy việc bổ sung hẹ vào các bữa ăn hàng ngày còn giúp bạn giảm cân mà cơ thể vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng.

Theo các bác sĩ đông y, hạt hẹ có vị cay, ngọt, tính ấm, có tác dụng ôn trung, trợ vị khí, điều hoà tạng phủ, hạ nghịch khí, cố thận tinh, tán ứ huyết. Rau Hẹ có vị cay đắng chua mà sít, lại mạnh cho khí và thêm cho dương sự, lại cầm máu, vít tinh.

Thành phần của hẹ chứa các hoạt chất kháng sinh mạnh như allcin, odorin, sulfit. Nhờ vậy chúng có tác dụng chữa được ngứa ghẻ, chín mé, nhiễm trùng da bằng cách đắp lá giã nhỏ lên vết thương; tiện lợi trong việc trị giun kim cho trẻ mà không sợ tác dụng phụ của thuốc tân dược. Trường hợp viêm lợi đau nhức cũng có thể dùng hẹ để kháng viêm, diệt khuẩn bằng cách giã nát và ngậm trong miệng. Trẻ em bị viêm tai có thể lấy nước lá hẹ nhỏ vào để diệt vi khuẩn.

 Chiếc bánh nhỏ xinh điểm tô lá hẹ ăn cùng mắm chua ngọt gắn liền với tuổi thơ của những thế hệ , 8x, 9x . Những buổi ăn sáng đi học ăn bánh bèo trong chén đất dùng ghim tre ghắm. Tại bánh cuốn Tây Sơn với mẹt bánh bèo chén đất đặc trưng ngoài ra còn có thêm sốt tôm thịt giúp bánh bèo được đầy đủ chất dinh dưỡng hơn. Bánh bèo khi bạn đến ăn trực tiếp tại quán sẽ ăn được những chiếc bánh ấm nóng ngon đặc biệt. Ngồi ăn không gian của người Bình Định món ăn quê  ngồi nghe tiếng người Bình Định như đang ở quê vậy. Giao hàng tân nơi nhanh chóng đối với khách hàng ở TP Hồ Chí Minh

Chi nhánh 1: 132 Phạm Văn Đồng,p3, Gò Vấp

Chi nhánh 2:44 Trương Công Định,p14, Tân Bình

Chi nhánh 3: 373 ê Văn Thọ, p9, Gò Vấp

Chi nhánh 4: 37 Nguyễn Văn Thương, p25, Bình Thạnh

h