Bánh cuốn tây sơn chi quận thủ đức

BÁNH CUỐN TÂY SƠN QUẬN THỦ ĐỨC

Bánh cuốn ở  xứ Nẫu 1 cái tên quen thuộc bởi ở đây món bánh cuốn gắn liền với người dân nơi đây từ xa xưa, từ trẻ nhỏ đến người già đều biết đến. Bánh tráng cuốn này  còn có một tên gọi khá đặc biệt “hai sống một chín”. Nghe qua đã vô cùng lạ tai rồi đúng không.

 Đây là món ăn dân dã, chỉ với chiếc bánh tráng sống quen thuộc mamg đi nhúng cộng thêm cái bánh tráng đem đi nướng lên cuốn bên trong ăn cùng với nước mắm tỏi ớt.

 Với người dân Bình Định, tuy nhiên để có được chiếc bánh cuốn đậm đà, ngon miệng, chúng ta cũng phải trải qua những công đoạn chuẩn bị khá công phu và tỉ mỉ.

 

Ngoài ra còn có trứng vịt, chả ram loại không nhân, chả lụa , nem chua, rau sống  nói chung bánh cuốn là sự hòa quyện của rất nhiều nguyên liệu gần gũi, gắn bó với cuộc sống thường ngày của người Bình Định.

Phần nhân của món bánh cuốn được chuẩn bị khá công phu. Thịt phải được ướp trước một đêm cho thấm, sau đó nướng trên bếp than cho chín vàng đều. Chỉ nhìn thôi là đã muốn ăn rồi đấy.Mùi thơm cực kỳ nức mũi, bạn có thể di ngang phía trươc nhà cũng đủ nghe thấy vị thơm của thịt dưới bếp đang nướng rất thơm rồi.

Trứng vịt là loại trứng của vịt chạy đồng, lòng đỏ lớn, vàng và béo.

Rau cuốn gồm dưa leo, giá đỗ, rau thơm,… Trong đó giá thường được trồng tại nhà, khi trộn rau có vị ngọt, giòn và mát. Ăn một lần nhớ mãi không thôi.

Theo người Bình Định, khách có nhớ món ăn và muốn ăn nữa hay không là do nước chấm quyết định.Nước chấm bánh cuốn được làm từ nước mắm ngon nguyên chất và đậu phộng rang xay nhuyễn.

Để nước chấm không bị thiu, đậu phộng sau khi xay nhuyễn sẽ được xào lại cho thật chín trước khi cho vào nước mắm pha tỏi ớt xíu chanh.Nhìn chén nước chấm sóng sánh, đậm đà, quả thật muốn chấm ngay một cái bánh cuốn cho đã thèm.Ăn nước chấm ngon, nguyên liệu đặc sản có phần chả ram giòn ăn kèm ngon tuyệt. Không phải cứ cái bánh tráng nào chiên lên cũng thành chả ram đâu. Bánh phải là bánh được tráng từ loại gạo tinh chỉ Bình Định mới có như vậy chiên lên mới giòn mà không bịn ngấy mỡ hay hôi dầu.

Ngày nay, bánh cuốn Bình Định có mặt ở rất nhiều nơi, nhưng có lẽ không nơi nào ngon bằng nơi đã sản sinh ra nó. Không nhỏ nhắn, xinh xinh như bánh cuốn ở những vùng khác, bánh cuốn xứ Nẫu to bằng cổ tay bắp tay, ăn một cuốn là đủ no căn dạ. Nó giống như tấm lòng thật thà chân chất của người dân ở đây. Mộc mạc nhưng tinh tế, giản dị nhưng đậm đà khó phai.

Ngoài bánh cuốn còn có các món đặc sản khác như bánh hỏi, bánh bèo lá hẹ có sốt tôm thịt, tré trộn xoài.

Các bạn có thể đến các chi nhánh hệ thống bánh cuốn Tây Sơn trải nghiệm những món quê dân dã mà đậm đà tại

Chi nhánh 1:132 Phạm Văn Đồng,p3, Gò Vấp

Chi nhánh 2:44 trương Công Định,p14, tân Bình

Chi nhánh 3:373 Lê Văn Thọ, p9, Gò Vấp

Chi nhánh 4: 37 Nguyễn Văn Thương, p25, Bình Thạnh

Tại các quận thành phố bánh cuốn Tây Sơn Giao hàng tận ơi, Thủ Đức, Q2, Q7, Q1, Tân Phú,,...

zalo-platform-site-verification=FyMa1TpsSry7mj97XlDYHGVOz7FhhYObDZ8n