Bánh tráng gạo huyền thoại quê nẫu
BÁNH TRÁNG GẠO HUYỀN THOẠI QUÊ NẪU
Bánh tráng món ăn quen thuộc của mỗi gia đình người Bình Định. Bánh tránh được làm từ bột gạo nên có hàm lượng tinh bột cao, dễ ăn và được nhiều người ưu chuộng, hầu như nhà nào ở Bình Định cũng có sẵn vài chục cái bánh tráng trong nhà. Ở Bình Định bánh tráng được sử dụng rất phổ biến từ bữa ăn từ bữa sáng đến bữa trưa rồi đến bữa chiều. Bánh tráng chủ yếu được nhúng nước cuốn với cuốn rau, thịt luộc, chả ram, bánh hỏi, lòng heo, … Bánh tráng nhúng cuốn với bánh hỏi, lòng heo là một món ăn ngon nhứt nách của người Bình Định.
Bữa ăn gồm có bánh hỏi, lòng heo có thể luộc hoặc là xào nghệ, rau sống, chả ram, một chén nước mắm ớt tỏi và bánh tráng là thứ không thể thiếu, ăn món này khá là đơn giản chỉ cần lấy một miếng bánh tráng nhúng đã mềm cho rau sống, bánh hỏi, lòng heo, chả ram lên và cuốn lại sau đó chấm với nước mắm ăn thôi. Ngoài ra bánh tráng Bình Định có thể cuốn với nhiều thứ khác như trứng chiên, trứng luộc, nem chua, chả lụa, chả ram tôm đất .
NHỮNG MÓN ĐẶC SẢN BÌNH ĐỊNH VÀ BÁNH TRÁNG GẠO BÌNH ĐỊNH TẠI CỬA HÀNG BANHCUONTAYSON.VN
Đặc biệt ở Bình Định có một món ăn mà không ở đâu có bánh tráng nhúng cuốn bánh tráng nướng hoặc bánh tráng chiên chấm nước mắm, mắm ớt, mắm ruốc, mắm cơm, mắm mực, mắm cá…
Đặc biệt hơn bánh tráng kết hợp các nguyên liệu đặc sản cuốn tròn thành một cuốn to ăn kèm với loại nước chấm mắm đậu phộng làm nên một món bánh cuốn Tây Sơn đặc Biệt mà không đâu có được. Bánh tráng được cuốn với nem chua, nem nướng, chả lụa, đâu đó bánh tráng bình định thì không thể thiếu rau sống hoặc là dưa leo món ăn xuất hiện trong mỗi bữa cơm quê gia đình của nẫu.
Trứng vịt luộc cho món bánh cuốn sẽ béo hơn, chả ram chiên giòn loại chả ram không nhân đặc biệt chỉ có Bình Định mới có, loại nước chấm cho món cuốn này cũng rất đặc biệt mắm đậu phộng xoay nấu chín, nước sốt ngọt ngọt mặn mặn sền sệt thêm 1 chút cay nhẹ nước chấm phải nấu hàng ngày mới đảm bảo độ ngon mà không bị hư. Chiếc bánh tráng gạo Bình Định tuy cứng mà mềm, chỉ cần mang đi nhúng nước thì có thể sử dụng nó một loại thực phẩm rất tiện lợi. Bánh tráng dùng nhúng nước để cúng có thể sử dụng nướng giòn rụm ăn kèm với tré trộn hay có thể chấm với ớt tương.
Bánh tráng nướng sẽ có loại tráng chung với mè đen, mè trắng, hoặc cũng có thể tráng cùng bánh tráng dừa hành. Bánh tráng dùng để nướng sẽ có độ dày hơn, tương đối với với những bánh tráng dùng để nhúng, bánh loại làm cuốn chả ram có độn dày mỏng hơn bánh nhúng cuốn, loại bánh có độ dai hơn so với bình thường sẽ là một loại bánh tráng kì vì nó được pha thêm một chút bột mì khi ăn bánh có độ chua nhẹ và rất thơm, hay ăn bánh có độ giòn sừng sựt không quá dai thì là bánh tráng loại khác.
Một chiếc bánh món ăn đơn giản tuy nhiên khi cần đến nó phục vụ những món ăn khác nhau nó lại được chế biến với những hình thù và tính chất khác nhau làm đa dạng món ăn quê hương hơn. Bánh tráng gạo quê rất được nhiều người ưa chuộng nó được buôn bán với nhiều món khác nhau và được giới trể sài gòn săn lùng.
THƯỞNG THỨC BÁNH TRÁNG GẠO VÀ CÁC ĐẶC SẢN BÌNH ĐỊNH TẠI CỬA HÀNG BANHCUONTAYSON.VN
Bạn có thể tìm đến các cửa hàng bánh cuốn để thưởng thức nó 1 cách trọn vẹn với nhiều món ăn đặc sản xứ nẫu tại các chi nhánh :
Chi nhánh 1:132 Phạm Văn Đồng, p4, Gò Vấp
Chi nhánh 2: 44 Trương Công Định, p14, Tân Bình
Chi nhánh 3: 373 Lê Văn Thọ, p9, Gò Vấp
Chi nhánh 5 : 230 Hòa Hảo, phường 2, quận 10.
Cập nhật chính xác nhất địa chỉ các cửa hàng đặc sản bình định tại : https://www.banhcuontayson.vn/