Cách làm bánh bèo chén cốt dừa nhân tôm thịt

CÁCH LÀM BÁNH BÈO CHÉN CỐT DỪA NHÂN TÔM THỊT

Sơ chế nguyên liệu

Bạn rửa sạch 200gr tôm, dùng tay nhẹ nhàng bóc vỏ và bẻ đầu tôm 45 độ, rút từ từ phần chỉ lưng ra khỏi tôm. Để chắc chắn rằng tôm được sạch, bạn dùng dao khứa dọc sống lưng tôm, sau đó dùng mũi dao lấy phần chỉ tôm ra. Băm nhỏ tôm và cho vào chén.

200gr thịt mua về rửa sạch với muối, sau đó dùng dao băm nhỏ. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu.

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Bánh bèo chén nước cốt dừa nhân tôm thịt

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Bánh bèo chén nước cốt dừa nhân tôm thịt

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Bánh bèo chén nước cốt dừa nhân tôm thịt

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Bánh bèo chén nước cốt dừa nhân tôm thịt

  • Tôm có thể cắt nhỏ hoặc băm nguyễn đều được.
  • Ngoài ra, để khử mùi hôi thịt bạn có thể chà xát hoặc ngâm thịt với muối, gừng, giấm hoặc chanh khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại với nước.
  • Xào nhân

    Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn và 1 muỗng canh hành tím băm vào phi vàng cho thơm, sau đó cho phần thịt và tôm đã băm vào xào cho săn lại. Cho phần hành tây vào đảo đều với tôm thịt, nêm gia vị 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1.5 muỗng cà phê đường cho đậm vị và đổ 200ml nước vào đảo đều đến khi hỗn hợp sôi.

    Khi sốt tôm thịt bắt đầu sôi cho vào chảo 1 muỗng cà phê màu gạch tôm để tạo màu đẹp mắt cho nhân bánh bèo. Cuối cùng cho vào phần nhân 1 muỗng canh bột năng pha loãng (khoảng 10gr) với nước vào đảo đều đến khi hỗn hợp nhân bánh bèo sệt là được. Nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng và rắc hành lá rồi tắt bếp.

    Để làm mỡ hành, bạn đun nóng chảo và cho 4 muỗng canh dầu ăn vào. Dầu ăn nóng thì cho hành lá vào, nêm thêm chút 1/2 muỗng cà phê muối và xào trên lửa vừa khoảng 3 phút thì tắt bếp.


    Bước 2 Xào nhân Bánh bèo chén nước cốt dừa nhân tôm thịt


    Bước 2 Xào nhân Bánh bèo chén nước cốt dừa nhân tôm thịt

  • 3

    Cho vào âu 250gr bột gạo, 30gr bột năng và 1/2 muỗng cà phê muối rồi trộn đều. Sau đó đổ 350ml nước vào, khuấy đều tay đến khi bột không còn vón cục và tan hoàn toàn.

    Để bánh dai và ngon hơn thì bạn đậy kín và để bột nghỉ 30 phút đến 1 tiếng.

  • 4Hấp bánh

  • Thoa một lớp dầu ăn vào chén. Bột bánh bèo sau khi ủ cho thêm 300ml nước sôi vào và trộn đều lên rồi múc bột vào chén. Cho vào xửng và hấp bánh trong khoảng 8 phút đến khi bột chuyển sang màu trắng đục là bánh chín.

zalo-platform-site-verification=FyMa1TpsSry7mj97XlDYHGVOz7FhhYObDZ8n