Đến Sài Gòn ăn món quê Bình Định

ĐẾN SÀI GÒN ĂN MÓN QUÊ BÌNH ĐỊNH

Bạn đến với quê hương xứ Nẫu quê tôi để du lịch, công tác hay vì một chuyến đi nào đó nếu được ăn một trong những món đặc sản Bình Định thì chắc chắn rằng bạn sẽ nhớ mãi hương vị của nó.

 Nếu về Bình Định nhớ ăn Bánh ít lá gai hoặc nếu có thể hãy trải nghiệm cảm giác tự tay làm bánh ít với người dân nơi đây. Bánh ít lá gai, là một loại bánh đặc sản của người dân Bình Định nói riêng và miền Trung nói chung. Nguyên liệu chính để làm bánh là bột nếp và lá gai. Bánh khi ăn mềm, dẻo cùng vị ngọt vừa phải rất ngon miệng.

Cách làm Chuẩn bị lá gai làm bánh. Loại lá sử dụng cho món bánh ít lá gai Bình Định là loại lá gai trái tim. Tiếp theo, loại bỏ tất cả phần gân và cuống của lá gai. Rửa phần lá vừa tách khỏi gân ra rồi rửa thật sạch, sau đó cắt nhỏ. Cuối cùng cho vào giã phần lá cho nhuyễn 1 bước rất quan trọng quyết định phần vỏ bánh có được mềm mại, dẻo mịn hay không.  món bánh ít lá gai Bình Định, nếu giã phần lá gai bằng tay sẽ có hiệu quả tốt hơn so với sử dụng các loại máy xay.

Đến bước tiếp theo, sử dụng gạo nếp mới và ngâm qua khoảng vài giờ. Sau đó xay kỹ phần nếp vừa xoay và ép bỏ đi phần nước để có khối bột mịn màng.

Bước cuối cùng của phần vỏ bánh, bạn sẽ trộn phần gạo nếp vừa xay với bột lá gai đã được xay nhuyễn sẵn cùng với lượng đường phù hợp rồi giã nhuyễn. Bạn lặp lại việc giã hỗn hợp nhiều lần để có lớp vỏ mềm mịn trong quá trình nhào bột hãy cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào hỗn hợp. Việc này không chỉ giúp cho lớp vỏ bánh mềm mịn mà còn giúp bột bánh không bị dính vào cối. Sau cùng, chia bột thành từng phần nhỏ để tạo ra những chiếc bánh ít lá gai Bình Định.

Về Tuy Phước ghé tháp Bánh Ít ăn Bánh ít lá Gai,ghé ăn nem chả chợ Huyện trứ danh bao đời; hay về Tây Sơn thưởng thức những ly rượu gạo, rượu bầu đá , đậu xanh nổi tiếng vùng đất Tây Sơn Bình Định. Món bánh tráng nhúng cuốn nhân thập cẩm ăn với những cuốn To gần bằng cổ tay lạ mà bạn chưa từng ăn qua.Chiếc cuốn bánh cuốn Tây Sơn cuốn chung nem chả chợ huyện, chả ram , rau sống, dưa leo, thịt lụi nướng, nem nướng.

Ăn thử món bánh bèo chén đậu phộng dầu hẹ ngon tuyệt cùng nước mắm ngọt pha sẵn, tự tay dùng muổn cắt từng miếng bánh ăn chén để thành chồng ngon miệng, một món ăn sáng quen thuộc của hầu hết mọi người nơi đây đặc biệt món ăn được bọn trẻ học sinh ưa thích nhất. Mỗi lần ăn bánh bèo có thể trở thành cuộc thi đua xem ai ăn bánh bèo nhiều nhất và chồng chén cao nhất.

Tại thành phố Hồ Chí Minh các du khách không có dịp trở về Bình Định thường xuyên có thể thưởng thức những món ăn đặc sản nơi đây ngay tại Sài Gòn, những món ăn đặc sản có sẵn tại hệ thống bánh cuốn Tây Sơn với các chi nhánh thuận tiện có thể nhận giao hàng tận nơi một cách nhanh chóng, giúp đáp ứng giải quyết nhu cầu của mọi người mà không cần đi xa. Trong menu của quán vẫn còn những món quê khác như bánh hỏi lá hẹ ăn kèm nem nướng lụi heo hoặc lụi bò cuốn lá lốt. Món tré trộn ngon tên lạ với nguyên liệu thịt ba rọi, thịt đầu heo, tại heo ủ với gia vị thành tré khi ăn trộn thêm chút xoài và chút rau răm đủ làm mê mẩn mọi người, món chân gà ăn vặt siêu thơm sả, cay nồng của ớt với chút xoài chua. Những món ăn quê siêu ngon hấp dẫn khi bạn đến thưởng thức check in sẽ được nhận ngay phần quà chả ram tôm đất trị giá 50k, một món chả ram với loại tôm đất ngọt ngon nóng hổi được chế biến ngay sau khi order để đảm bảo vị giống nóng hấp dẫn của món ăn. Đừng bỏ lỡ những món ăn quê siêu ngon hấp dẫn với giá hợp lí đang chờ đón bạn.

zalo-platform-site-verification=FyMa1TpsSry7mj97XlDYHGVOz7FhhYObDZ8n