Trà tắc mật ong ảnh hưởng sức khỏe

TRÀ TẮC MẬT ONG ẢNH HƯỞNG SỨC KHỎE

Món trà tắc mật ong đã quá quen thuộc với mọi người,đặc biệt là người sài gòn,món giải khát bán khắp vỉa hè dọc 2 bên đường ,vậy liệu loại nước có ảnh hưởng đến sức khỏe không.Thành phần của  trà tắc nguyên liệu chính làm từ nước  trà xanh và trái tắc.

Lá trà xanh có tác dụng bảo vệ sức khỏe tim mạch,hỗ trợ cấc bệnh về răng miệng thanh nhiệt đào thải độc tố,chữa viêm họng,giảm nguy cơ sỏi thận,chữa đầy bụng đầy hơi,có nôn,lợi tiểu,giảm huyết áp,chống lão hóa,chống lo âu và thư giãn,giảm khả năng mắc các bệnh tiểu đường,giảm cân,chống vi khuẩn gây bệnh,khử mùi hôi chân,có lợi cho trẻ em.

Tắc hay còn có cái tên gọi khác là quất, nó thuộc họ nhà cam. Không quá xa lạ, tắc được dùng chủ yếu trong việc chế biến nước uống giải khát thơm ngon, mát lành. Tắc có thể vắt lấy nước hay dùng chung trong nhiều loại trà, nước trái cây khác nhau. Chưa kể đến, nó còn là phụ gia tạo thêm hương vị cho nhiều món ăn, đồ chấm hấp dẫn.

Trong tắc có chứa hàm lượng lớn vitamin C, các axit amin cùng nhiều vi khoáng chất khác như sắt, kẽm, canxi,phot pho,magie,…,tắc chứa rất  hàm lượng chất xơ cao. Chất xơ là dưỡng chất thiết yếu mang lại vô số lợi ích đối với hệ tiêu hóa. Tình trạng thiếu hụt chất xơ sẽ dẫn đến rất nhiều hậu quả bao gồm táo bón, khó tiêu, chướng bụng và đau dạ dày. Để ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe này, bạn nên tăng cường chất xơ trong chế độ ăn hàng ngày và quả tắc là một trong những lựa chọn tốt nhất.


CÁC MÓN NGON TẠI CHUỖI CỬA HÀNG BANHCUONTAYSON.VN 

Sự kết hợp Trà xanh với  mật ong không chỉ ngon mà còn là thức uống giàu vitamin C nên giúp tăng cường sức đề kháng và thanh lọc gan một cách tự nhiên. Trời nắng nóng như thế này, quên đi những ly nước chanh thân thuộc, tận dụng những quả tắc có sẵn trong bép ở nhà làm trà tắc kết hợp cùng mật ong dịu nhẹ, thanh mát cho cả nhà.

Sự kết hợp của trà xanh và tắc tạo nên món trà tắc mát lành, hương vị thơm ngon nhiều người ưa thích. Sự kết hợp tăng thêm công dụng của tắc. Không những vậy, khi uống trà tắc còn là cách để ngăn chặn ung thư tuyến tiền liệt, bệnh tiểu đường, giúp đôi mắt sáng, khỏe, ngăn ngừa lão hóa hiệu quả.

Lá trà xanh được lặt bỏ những lá già,lá bị sâu ăn mang đi rửa sạch hãm với nước nóng để trong vòng 15-30p sẽ có được phần nước trà xanh tươi mát. Trà lọc ra bằng ray cho sạch cặn lúc nước còn ấm cho mật ong vào bình cốt trà vừa được lọc xong và khuấy đều. Nhiệt độ 60 độ C đủ để hòa tan dễ dàng lúc này trà còn ấm vắt thêm  vài quả tắc tùy theo khẩu vị của từng người.Trà tắc lúc còn ấm trị viêm họng giải cảm rất tốt.Hoặc nếu thích uống lạnh  bạn để nguội và cho thêm đá lạnh vào ly và rót ra ly trang trí thêm vài lát tắc mỏng để ly nước được hấp dẫn hơn.

zalo-platform-site-verification=FyMa1TpsSry7mj97XlDYHGVOz7FhhYObDZ8n