Tré bó rơm trộn xoài món ăn khai vị yêu thích tại hệ thống bánh cuốn tây sơn

TRÉ BÓ RƠM TRỘN XOÀI MÓN  ĂN KHAI VỊ YÊU THÍCH TẠI HỆ THỐNG  BÁNH CUỐN TÂY SƠN

Tré là món ăn phổ biến của miền Trung như Bình Định, Huế, Đà Nẵng … mỗi nơi đều có cách làm khác nhau. Cách làm Tré Bình Định có đủ vị mặn, ngọt, bùi, béo, chua, cay, và vị chát của lá ổi non rất ngon.

 Tré rơm Bình Định được mọi người nhớ đến bởi hình dạng của nó như một "cây chổi" nhỏ. Tré được bó bằng rơm và các nguyên liệu để làm Tré rất đơn giản: tai heo, thịt ba chỉ, riểng, ớt, tỏi, mè, lá ổi non. Đây là món ăn rất được yêu thích của người dân địa phương,và là món ăn thú vị gây tò mò của những vị khách phương xa..


Tré bó rơm Bình Định là một trong các món nhậu bình dân độc đáo bởi giá thành rẻ và vị ngọt, bùi, béo, chua, cay của nó hòa quyện vào nhau, mang đến  hương vị đặc trưng rất riêng của vùng đất Bình Định.

Để có món tré Bình Định ngon phải làm kỹ từ khâu chọn thịt, tré có thể làm từ thịt thủ hoặc thịt ba chỉ. Thịt được luộc qua nước sôi rồi ngâm trong nước lạnh để thịt được giòn và không bị dính, sau đó nêm gia vị muối, tiêu (tiêu xay và tiêu hạt), riềng (thái sợi), mè, nước mắm, đường, bột ngọt cho vừa miệng rồi trộn đều. Để hỗn hợp nguyên liệu trong khoảng 30 phút cho thấm gia vị.Sau khi trộn đều và gia vị đã thấm, ta sẽ bắt đầu gói tré. Lấy bó rơm được cắt đều và buộc chặt hai đầu, sau đó tách giữa bó rơm ra, cho lá ổi đã rửa sạch vào, cho hỗn hợp tré vào rồi dùng dây buộc chặt lại..Chỉ cần để tré ở nơi thoáng mát khoảng 2-3 ngày là tré đã chín, khi mở ra bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của thịt, tỏi, riềng, và các loại gia vị trong tré vô cùng hấp dẫn.


Có thể trộn tré Bình Định với rau răm, rau thơm, dưa leo, chuối chát, một ít nước cốt chanh và nước mắm.để món tré được đa dạng hấp dẫn hơn.

Khi trộn các nguyên liệu này với nhau sẽ tạo nên một hương vị rất khác biệt, làm cho món ăn thêm phần đậm đà,vì thế thường trong các bàn nhậu của các anh quê Bình Định làm thêm chai rượu bầu đá  trong veo là đã có thể hàn huyên với bạn bè rồi lại ra tới sáng rồi.Ăn tré chua chua cay cay uống 1 ly rượu cay nồng,cắn miếng bánh tráng mè thì tuyệt không gì bằng.

Tré rơm được lên men tự nhiên không chất bảo quản vì thế cần được bảo quản nơi khô ráo tránh ẩm mốc để được 10 ngày nếu bên ngoài nếu muốn lâu hơn có thể để tủ lạnh bảo quản được 3 tháng.

 

Tré là một món quà biếu rất ý nghĩa mỗi dịp có người quê vào thành phố,là món ăn những người bạn đi xa có thể mua và tặng cho người thân của mình.Món ăn dễ ăn ,từ con nít đến người lớn đều mê món này.Những thứ quà quê đơn giản mộc mạc của lá của rơm rạ làm cho nhiều người con xa quê khi ăn tạo cảm giác như đang ở nhà.

 Tại giữa sài gòn những món ăn quê hương Bình Định,món đặc sản được bán tại bánh cuốn Tây Sơn,được nhập trực tiếp từ quê với thương hiệu Bánh Cuốn Tây Sơn được đăng ký thương hiệu bản quyền và uy tín ,là nơi rất nhiều thực khách biết đến và được nhiều sự ủng hộ của mọi người bởi món ăn ngon,nhân viên nhiệt tình,những con người bán với giọng nói miền Trung làm cho thực khách như lạc vào quê hương để ăn những món quê hương.Ở đây có những món đặc trưng Bánh Cuốn Tây Sơn đặc biệt dinh dưỡng,ngoài ra còn có món bánh bèo chén quê,món tré trộn xoài,chả nem chợ h


h