Tự làm bánh bèo đơn giản tại nhà
TỰ LÀM BÁNH BÈO ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ
- Ai... Bánh bèo không ?
Tiếng rao bánh bèo của bà 2 cất lên từ xa, đang vọng lại, lời rao kéo dài, hình ảnh quen thuộc mỗi buổi chiều , những ký ức về tuổi thờ vẫn còn như in. Vài nhà xung quanh các cô các bà lại ngồi cái ghế gỗ trước mái hiên cầm cái quạt quạt cho xua tan cái nóng. Lũ nhỏ bọn tui lại chạy ra ngõ khi nghe tiếng bà Hai rao bán bánh, bà quại thấy vậy kêu lại cho 2000d ra mua ăn. bà Hai vừa ngồi xuống là bọn tôi lại ngồi xung quanh mỗi đứa mỗi chén bánh bèo.
Chiếc bánh bèo trắng dai bà Hai đổ sẵn trong cái chén đất rồi bỏ cô thúng gánh đi, bánh nguội úp thành chồng 2 bên, khi ăn bánh sẽ được quét lên trên 1 ít dầu lá hẹ xanh xanh thơm, rưới thêm đậu phộng đã được rang vàng giã nhỏ ăn với cùng là nước mắm ngọt ngọt mặn mặn cay cay.
HÌNH MINH HỌA BÁNH BÈO VÀ CÁC MÓN ĂN ĐẶC SẢN BÌNH ĐỊNH KHÁC
Bánh bèo khi những tụi nhỏ như tôi ăn bà Hai sẽ cho nươc mắm không cay nhưng tụi tôi lại thích có ớt. Phải tập làm người lớn thế là cả bọn vừa ăn vừa hít hà có khi cay chảy cả nước mắt nhưng mà ngon lắm. Bánh bèo phải ăn mắm ớt như vậy mới ngon nha.
Ngày nào cũng ăn hông ăn buổi xế thì xũng ăn buổi sáng, cái món đơn giản chỉ có bột gạo vậy mà sao ngon đến lạ thường. Sáng sáng đi học cả bọn ghé đứa ăn vài cái rồi đi, ăn bánh bèo sẵn theo hình tam giác dùng cái cây dao nhỏ được làm bằng tré vuốt nhọn có thể cắt bánh rồi ghăm ăn như cái muổng vậy đó.
Cái món bánh bèo này cũng làm dẽ lắm cuối tuần ở nhà cũng nhìn thấy mẹ làm cho ăn. Mẹ nói làm bánh bèo cũng dễ lắm nguyên liệu cần chuẩn bị là bột gạo, sẽ dùng cái loại gạo cơm nở ở nhà hay dùng đó ngâm cho mềm rồi xay nhuyễn, bột sau khi xay thì pha thêm chút nước cho loãng, bánh bèo loãng xíu nó sẽ dai nhưng lưu ý đừng loãng quá nha bánh sẽ không kết dính được đâu.
Bí quyết cho bánh bèo có hình bông hoa sẽ cho lửa cháy thật mạnh và đều , chén đợi nóng thì cho bột vào.
Làm mước mắm cũng cần kỹ một chút , ớt tỏi xay cho nhuyễn chọn loại nước mắm ngon thêm chút chanh và đường rồi thêm ít nước sôi, nước mắm nấu chín sẽ để được lâu.
Bây giờ cũng cách bánh bèo đấy nhưng sẽ bổ sung thêm chút tôm thịt cho bánh ăn được dinh dưỡng hơn, sốt tôm bằm thịt heo sền sệt ăn theo phong cách quê trong chén. Bánh bèo món khác biệt đơn giản nó rất dễ sử dụng có thể ăn trong ngày bất cứ lúc nào, có thể ăn nóng cũng có thể ăn nguội mà vị rất ngon.
THƯỞNG THỨC BÁNH BÈO VÀ CÁC MÓN ĂN ĐẶC SẢN BÌNH ĐỊNH TẠI CỬA HÀNG BANHCUONTAYSON.VN
Tự làm bánh bèo tại nhà đơn giản hoặc thưởng thức món ngon xứ nẫu đơn tại nhà ngay sài gòn.
Địa chỉ các chi nhánh bạn có thể thưởng thức Bánh bèo và nhiều món ăn đặc sản Bình Định khác.
Chi nhánh 1: 132 Phạm VĂn Đồng, phường 3, Gò Vấp
Chi nhánh 2: 44 Trương Công Định, p14, Tân Bình
Chi nhánh 3: 373 Lê Văn Thọ, p9. Gò Vấp
Chi nhánh 4: 230 Hòa Hảo, Phường 2, quận 10.
Ngoài ra bạn có thể thưởng thức những món đặc sản khác có tại www.banhcuontayson.vn
Bánh cuốn Tây Sơn hận hạnh được phục vụ quý khách