Vì sao bánh tráng lại thân thuộc với người Bình Định như vậy

VÌ SAO BÁNH TRÁNG LẠI THÂN THUỘC  VỚI NGƯỜI BÌNH ĐỊNH NHƯ VẬY

Nói đến Bình Định, con người Bình Định, hoặc những đứa bạn người Bình Định, mỗi khi có dịp ở quê vào, là họ hay mang theo sấp bánh tráng dày, ăn rất thú vị.

Thử hỏi, tại sao lại có thói quen này.

Đó là do đặc thù của vùng đất ấy, nếu bạn nhìn trên bản đồ Việt Nam, hoặc nghe các thông tin thời tiết, thì khúc ruột miền trung, một năm sẽ có đến hơn 10 cơn bão, và những cơn mưa lụt lịch sử.

Chính bởi vì đặc thù như vậy, thì Bánh Tráng lại được sử dụng như một loại lương khô dự trữ của những con người nơi đây.

Bánh tráng rất tiện, tráng rồi, có thể để cất giữ lâu dài được, khi thời tiết thuận lợi thì người ta tráng, để dành. Đến khi lũ lụt đến, đến củi lửa cũng không có, thì lúc bấy giờ, bánh tráng có thể ăn liền, có thể ăn không, hoặc nhúng nước cái là có thể chấm nước mấm ăn, hoặc ăn không như vậy cũng được.

Bánh tráng mè Bình Định

Không những vào những mùa mưa lũ, mà những ngày thường, bánh tráng cũng rất tiện lợi.

Thường sáng, bà con nơi đây ra đồng làm việc rất sớm, đi từ lúc mờ mờ, đến lúc trời sáng đã tới đồng, tới rẫy làm.

Làm được chút, là về, vì khi trời nắng lên, thì không sao mà mà làm nổi, đi sớm, về sớm. Như vậy, thì bánh tráng loại là thứ quá tiện dụng và tuyệt vời.

Sáng kịp, thì nướng bánh tráng lên, làm bánh tráng nướng, lấy bánh tráng sống, cuộn lại, chấm nước mắm ăn là đủ ấm bụng. Cũng từ ấy, mà cái món hai sống một chín trứ danh ra đời.

Bánh tráng , nó tiện đến mức ấy, phù hợp, thân thiết. Ở nơi đây, bánh tráng thay cơm, thành một thói quen, mà từ đời này đến đời khác nơi đây đã có.

Nên cứ hỡ về quê, thì cứ lấy bánh tráng lên mà làm quà.

Nếu có dịp, bạn đã ăn Bánh tráng rồi, thì bạn đã có những trải nghiệm thú vị với những đứa bạn người Bình Định phải không?

zalo-platform-site-verification=FyMa1TpsSry7mj97XlDYHGVOz7FhhYObDZ8n