Bánh bèo, được làm từ loại gạo đặc trưng của vùng đất Tây Sơn, Bình Định, thổ nhưỡng nơi đây là những ruộng lúa, chạy men theo dưới sườn đồi, nên ruộng thường khô, ít nước. Chính đặc tính này, thì loại gạo ở đây làm nên sẽ là gạo Nở, cơm thường rất khô, không mềm, không dẻo.
Vì đặc tính đó, nên bánh bèo làm ra giòn, thơm, ăn rất ấn tượng.
Một phần bánh bèo , gồm 5 chén, là đủ cho 1 bữa ăn, của một người.
Cộng với nước sốt tôm thịt, đầy đủ dinh dưỡng,
Kết hợp cùng lá hẹ, tạo nên mùi hương đặc trưng.
Ăn kèm còn có nước chấm chua cay, vị ngọt, nước chấm tạo nên độ đậm đà cho món bánh bèo.
( Nếu quý khách , cần nước chấm không cay, thì nhắn giúp em khi đặt đơn nhé )