Nhiều bạn thắc mắc rằng Bánh cuốn Tây Sơn có liên quan gì tới Bánh cuốn ở ngoài Bình Định không? Thật ra Bánh cuốn Tây Sơn chính là một thương hiệu, nó xuất phát ở Tây Sơn thuộc tỉnh Bình Định. Ngoài Bình Định bánh tráng cuốn có khắp các huyện, tùy theo mỗi nơi và có cách cuốn khác nhau, nhưng có điểm chung duy nhất đó là được cuốn bằng bánh tráng ngoài Bình Định.


 

Ở đây, bánh tráng được phổ biếng và nhiều người biết đến nhất chính là Tây Sơn, nơi mà nó gắng liền với lịch sử hào hùng của dân tộc, anh hùng áo vải Quang Trung – Nguyễn Huệ.

 

Cơ bản một cuốn bánh cuốn Tây Sơn cũng như các loại bánh ngoài Bình Định đều có các thành phần, như chả ram, trứng vịt luộc, thịt lụi nướng, đậu hủ, rau thơm và nước chấm.



 

Thành phần chả ram, thì cũng khác nhau, tùy theo cách làm, có nơi thì cuốn nhân bằng giá trúc, có nơi cuốn có cả thịt bằm, bún khô…. Thay đổi rất linh hoạt.

 

Thịt lụi nướng, có nơi là làm bằng thịt heo, có nơi làm bằng thịt bò, nhưng quan trọng nhất vẫn là cách ướp. Ở Tây Sơn, bà con nơi đây ướp thịt rất ngon và thơm, khi nướng bằng lửa than, chỉ cần bạn ngửi hương thơm, bạn sẽ them đến chảy nước miếng, thơm lắm. Đây chính là nguyên liệu đặc trưng, quyết định thứ 2 đến độ ngon và sự đặc trưng của Bánh cuốn Tây Sơn.

 

 

zalo-platform-site-verification=FyMa1TpsSry7mj97XlDYHGVOz7FhhYObDZ8n