Chia sẻ cách làm Bánh Cuốn Tây Sơn ngon cùng đài truyền hình
BÁNH CUỐN TÂY SƠN CHIA SẺ CÁCH LÀM BÁNH CUỐN NGON CÙNG ĐÀI TRUYỀN HÌNH
Rất vui khi được đài truyền hình liên hệ ,lại được dịp đứng trước may quay có thể giới thiệu món ăn quê hương Bình Định đến với các vị khán giả ,đưa nền ẩm thực của quê hương được tiếp cận mọi người nhiều hơn. Hướng dẫn MC cùng làm món bánh cuốn,không có sự chuẩn bị kịch bản trước hay phải nói những gì,chỉ đơn giản là nói những gì mình biết ,hướng dẫn cách làm,cái sự nhút nhát trước máy quay bỗng dưng biến mất bởi vì những gì chia sẻ tất cả là từ tấm lòng,và thực lòng giống như chia sẻ với bạn bè của mình, bắt đầu giưới thiệu từ khâu nguyên liệu những gì? Như là một phần bánh cuốn Tây Sơn sẽ gồm có phần chả lụa cắt sợi,nem chua cắt sợi,thịt lụi heo nướng ,nem nướng,trứng vịt luộc thêm vào đó sẽ là phần rau thơm có rau răm ,rau tía tô,rau xà lách,dưa leo cắt lát mỏng và cho bánh được giòn khi ăn sẽ được cuốn với chả ram bánh tráng .Chị MC thì lột trứng vịt, vì sao lại sử dụng trứng vịt mà không phải là trứng gà,bởi vì trứng vịt nuôi ở quê thả đồng vịt sẽ ăn cá tôm,ốc,rau xanh nên khi cho trứng sẽ có vị rất béo và ngon hơn,trứng gà công nghiệp thì không được béo ngon vì thức ăn cho gà là thực phẩm.
Tất cả phần nhân được cho vào bên trong chiếc bánh tráng đã được nhúng qua nước và cuốn chặc tay tròn đều.Bánh cuốn được ăn với nước chấm đậu phộng vị ngọt mặn béo béo của đậu phọng tại sự hấp dẫn đặc trưng của hương vị bánh cuốn Tây Sơn quê nhà. Bánh cuốn Tây Sơn được ăn kèm tỏi và ớt hiểm cay nồng thơn ngon.
Hướng dẫn phần bánh cuốn MC cùng với Bánh Cuốn Tây Sơn tiếp tục sang món tiếp theo có trong thực đơn của quán đó là công đoạn làm bánh bèo ,dụng cụ cần chuẩn bị đó là một chiếc xửng hấp ,và bột gạo.Xửng hấp cho nước vào và nấu sôi ,cho chén đã được rửa sạch để ráo hấp lên khi thật sôi và hơi nóng bốc ra từ trong chén là được,chén nóng MC sẽ được hướng dẫn cách rót bột gạo vào chén,đổ bột từ từ cho bột không bị văng ra ngoài và khoảng cách vành chén 1cm để bánh được vừa bột không quá dày và không quá mỏng,nếu dày bột sẽ chín không đều bánh sẽ bị cứng phần giữa,bánh bèo phải canh lúc chén thật nóng lên hơi đổ nhanh tay để bánh xoáy đẹp ,thời gian bánh chín sẽ là tầm 6-10 p,lửa khi hấp bánh là lửa vừa bánh sẽ xoáy rất đẹp.
Thời gian bánh chín là công đoạn làm phần nhân bên trong ,nhân tôm thịt xào sốt gia vị vừa ăn và phi lá hẹ.Lá hẹ được sơ chế sạch cắt thật nhỏ khi dầu sôi cho hẹ vào và tắt bếp,thời gian dầu sôi đến lúc nguội lá hẹ sẽ tỏa ra mùi hẹ thơm lừng và cho một màu đẹp mắt,các bước đơn giản nhưng đòi hỏi sự tập trung và nhanh tay nếu không hẹ sẽ không đạt được độ màu xanh của lá và bị ngả vàng rất xấu.Đậu phộng rang và giã nhuyễn,ăn kèm với nước chấm mắm tỏi ớt ngọt ngọt mặn mặn cay cay.
Một trong những món đặc sản Bình Định ,bánh cuốn Tây Sơn cùng MC làm lần lượt một số món cơ bản Bánh Cuốn,Bánh Bèo,Chả Ram tôm đất,tré trộn xoài…cuối buổi sẽ là phần thưởng thức những món ăn vừa rồi được chế biến và ăn thêm 1 số món có tại quán như bánh ít lá gai,chả nem,uống nước trà tắc mật ong và detox chanh xả do quán tự nấu giúp thanh lọc giải độc,cuộc gặp gỡ và cùng nhau chế biến 1 cách tự nhiên nhất.Món ăn đơn giản dân giã từ quê hương đất võ Bình Định nãy đã có mặt tại thành phố Hồ Chí Minh,tại các quận thành phố và ship hàng online đến tất cả mọi người,.
Rất dễ dàng các vị khách hàng tìm thấy trên các ứng dụng áp đặt món ăn và tại các hội chợ.Các vị khách hàng từ những em nhỏ độ tuổi tiểu học đến các bạn tuổi hay người lớn tuổi đều rất ưa thích,đặc biệt là các bạn tuổi teen thích chụp hình check in để nhận quà tặng và bởi sự ấn tượng đặc trưng của những bộ áo màu đỏ vàng gây ấn tượng với mọi thực khách.Hương vị và cách phục vụ luôn mong một sự tốt nhất đến với mọi người.